ബെംഗളൂരു: പാലുത്പാദനത്തിലുണ്ടായ ഇടിവ് നഗരത്തിലെ ഹോട്ടൽ വ്യവസായത്തെ ബാധിച്ചു. പ്രതിദിനം ഏകദേശം 4.5 ലക്ഷം ലിറ്റർ പാലും 3 ലക്ഷം ലിറ്റർ തൈരും ആവശ്യമായി വരുന്നതിനാൽ സമയബന്ധിതമായ വിതരണത്തിൽ ഹോട്ടലുടമകൾ ക്ഷാമം നേരിടുന്നു.
കോവിഡ് -19 മഹാമാരിയിൽ നിന്ന് ലോകം കരകയറുമ്പോൾ ഹോട്ടൽ വ്യവസായം ബിസിനസ്സിൽ മെസിച്ചം കണ്ടിരുന്നു. ഈ ആവശ്യം വർധിച്ചതിന്റെ ഫലമായി ഹോട്ടലുകളിലും പാലിന്റെ ആവശ്യകത ഗണ്യമായി ഉയർന്നു. എന്നിരുന്നാലും, സമയബന്ധിതമായി പാൽ വിതരണം ചെയ്യുന്നതിനെക്കുറിച്ച് ഹോട്ടലുടമകൾ ആശങ്ക പ്രകടിപ്പിച്ചു, ഇത് പാലിച്ചില്ലെങ്കിൽ, വിതരണത്തിനായി സ്വകാര്യ കമ്പനികളിലേക്ക് തിരിയാൻ അവരെ നിർബന്ധിതരാക്കും.
നന്ദിനി ബ്രാൻഡ് ഗുണനിലവാരമുള്ള പാലും സംസ്ഥാനത്തിന്റെ അഭിമാനവുമാണ്. സ്വകാര്യ കമ്പനികളിൽ നിന്ന് പാൽ വാങ്ങുന്നതും ഇഷ്ടപ്പെടുന്നില്ല. എന്നിരുന്നാലും, അനിവാര്യമായ ഒരു സാഹചര്യം സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്നുവെന്നാണ് കടഉടമകൾ പറയുന്നത്. മറ്റ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലേക്കുള്ള പാൽ വിതരണം നിർത്തണം. അപ്പോൾ, പാൽ ഇവിടെയും ലഭിക്കും. ഹോട്ടൽ വ്യവസായത്തെ ബാധിക്കാത്ത വിധത്തിൽ നടപടികൾ സ്വീകരിക്കണമെന്നും ബ്രുഹത് ബെംഗളൂരു ഹോട്ടൽ അസോസിയേഷൻ (ബിബിഎച്ച്എ) പ്രസിഡന്റ് പി സി റാവു പറഞ്ഞു.
സംസ്ഥാനത്തുടനീളം ക്ഷീരകൃഷി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള പുതിയ സംരംഭങ്ങൾ അവതരിപ്പിക്കാനും ‘ഒരു വീടിന് ഒരു പശു’ പോലുള്ള പരിപാടികൾ ആരംഭിക്കാനും റാവു സർക്കാരിനോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു. ഖോവയുടെയും മറ്റ് പാലുൽപ്പന്നങ്ങളുടെയും ഉത്പാദനം ഇപ്പോൾ കുറയ്ക്കണം. വിവാഹ ചടങ്ങുകൾക്ക് പാൽ അടങ്ങിയ പലഹാരങ്ങൾ കുറച്ച് ദിവസത്തേക്ക് ഒഴിവാക്കണമെന്നും റാവു കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
ബെംഗളൂരുവാർത്തയുടെ ആൻഡ്രോയ്ഡ് ആപ്ലിക്കേഷൻ ഇപ്പോൾ ഗൂഗിൾ പ്ലേസ്റ്റോറിൽ ലഭ്യമാണ്, പോർട്ടലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന വാർത്തകൾ വേഗത്തിൽ അറിയാൻ മൊബൈൽ ആപ്പ് ഇൻസ്റ്റാൾ ചെയ്യുക. If you cannot read Malayalam,Download BengaluruVartha Android app from Google play store and Click On the News Reader Button.